Our forum runs best with JavaScript enabled !

CÁCH BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG MANG LẠI NHIỀU MAY MẮN

View previous topic View next topic Go down

CÁCH BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG MANG LẠI NHIỀU MAY MẮN Empty CÁCH BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG MANG LẠI NHIỀU MAY MẮN

Post by docungxcch Mon Jun 22, 2020 4:16 am

- Khi ngày thôi nôi của bé sắp đến, điều kiện mỗi nhà và không gian bày trí rộng – hẹp khác nhau nên https://www.youtube.com/watch?v=3amTmmAQ_FE&feature=emb_title cũng là một bài toán thực sự khó dành cho các bậc cha mẹ trong ngày trọng đại của con mình. Lễ vật thôi nôi gia đình có thể mua được đầy đủ nhưng cách bày lễ là sự thể hiện lòng thành & sự chuẩn bị của gia đình.
- Nhìn vào cách lễ bày cúng khách đến dự sẽ đánh giá được “chiều sâu” văn hóa của bạn và tấm lòng các bạn dành cho con. Vậy cách bày mâm cúng thôi nôi đúng truyền thống là như thế nào thì hôm nay Xôi Chè Cô Hoa sẽ hướng dẫn các bạn về vấn đề này.
- Ngày thôi nôi là ngày con của bạn tròn 1 năm tuổi theo âm lịch. Người xưa quan niệm rằng để bé yêu của bạn có được sức khỏe và nhận thức để vững vàng chuẩn bị bước ra thế giới bên ngoài sau 1 năm tuổi là nhờ vào sự che chở của 12 Bà Mụ và sự chỉ bảo của 3 Đức Ông.
- Vào ngày thôi nôi cha mẹ sẽ có cơ hội tạ ơn bề trên về những gì họ đã ban cho bé. Điều tiên quyết lễ vật cần chuẩn bị đầy đủ và phù hợp với văn hóa cúng thôi nôi truyền thống.
Tham khảo khuyến mãi tại cửa hàng:
https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/
- Các bạn hãy dọn dẹp gian phòng cúng thật gọn gàng và chỉnh tề, nơi đặt bạn cúng thôi nôi đủ sáng, cố gắng lau thật sạch gian phòng cúng thôi nôi (thường là phòng khách) vì lòng thành được thể hiện ở chỗ này. Các vị thần linh và khách mời sẽ cảm thấy vui vì họ dược tôn trọng.
- Chính giữa căn phòng bày lễ cúng thôi nôi các bạn sẽ đặt bàn để bày mâm cúng, gồm có 2 bàn: 1 bàn bày lễ cúng Bà Mụ & 1 bàn bày lễ Đức Ông.
- Bàn bày lễ vật cúng Đức Ông phải có gà trống luộc chín, phần cháo lớn, phần gỏi lớn: Gà luộc và gỏi các bạn cho vào 2 dĩa lớn, cháo thì các bạn múc vào 1 tô lớn. Tiếp theo bạn sẽ để phần Xôi lớn và Chè lớn vào 2 đĩa (nếu các bạn mua lễ vật của Xôi Chè Cô Hoa thì sẽ có hộp) cũng đặt trên bàn Đức Ông. Khoảng trống còn lại trên bàn sẽ làm nơi đặt bình hoa.
- Bàn còn lại cúng Bà Mụ các bạn sẽ sắp xếp 12 phần Xôi nhỏ và 12 phần Chè nhỏ. Các bạn có thể xếp vòng quanh bàn hoặc xếp đối xứng hay xen kẻ nhưng nhìn phải vừa mắt. Ngay giữa bàn đặt đĩa trầu cau phải được têm gọn gàng, giỏ trái cây ngũ quả cũng được chung và hãy nhớ trái cây nên chọn 5 màu, mỗi 1 màu có 1 ý nghĩa riêng. Xôi Chè Cô Hoa sẽ chọn đủ các loại quả cho bạn.
CÁCH BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG MANG LẠI NHIỀU MAY MẮN Le-vat-cung-day-thang-be-gai2-1350k
- 12 Đèn cầy nhỏ các bạn chia xen kẽ giữa Xôi và Chè hoặc 2 hàng dọc chính giữa, còn 2 đèn cầy lớn thì các bạn sẽ thắp bên bàn cúng Đức Ông.
- Trà cúng và 3 ly rượu các bạn sẽ đặt cạnh bát hương, vàng mã các bạn hãy chọn 1 góc để bày trí, góc nào cũng được. Sau khi nhang còn 1/3, các bạn sẽ rãi muối gạo trước nhà rồi hóa vàng mã, đến đây các bạn đã xong việc cúng thôi nôi.
- Cách bày lễ cúng thôi nôi cho bé dúng truyền thống là như vậy.
- Xôi Chè Cô Hoa chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bé!
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum