Our forum runs best with JavaScript enabled !

CÁCH CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ TRAI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG

View previous topic View next topic Go down

CÁCH CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ TRAI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG Empty CÁCH CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ TRAI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG

Post by docungxcch Fri Jun 19, 2020 11:54 pm

- Ngày lễ thôi nôi bé trai là ngày quan trọng trong cuộc đời của bé, vì vậy https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/ cách cúng thôi nôi cho bé trai cha mẹ cần phải hết sức chú ý. Tất cả những lòng thành sẽ thể hiện trên lễ vật thôi nôi, còn mang lại diều may mắn hay không thì các bạn phải cúng thôi nôi bé trai cho đúng cách.
- Để hiểu rõ được cách cúng thôi nôi cho bé trai sao cho đúng thì hôm này Xôi Chè Cô Hoa sẽ hướng dẫn các bạn.
- Trước khi thực hiện cách cúng thôi nôi, chúng ta phải nắm rõ ý nghĩa ngày thôi nôi của bé trai:
- Lễ thôi nôi bé trai đánh dấu mốc con tròn 1 tuổi, đây chính là dịp đặc biệt đánh dấu bước phát triển trọng đại đầu tiên trong những năm đầu đời quý giá.
- Ngày thôi nôi của bé trai, cha mẹ cũng thường gửi gắm mong muốn cho trẻ được khỏe mạnh và thông minh, mau ăn chóng lớn, sau này thành tài.
Xem Video những mâm cúng thôi nôi cho bé:
https://www.youtube.com/watch?v=3amTmmAQ_FE&feature=emb_title
- Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt, để một bé trai được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và Tiên Mụ mà đó là 12 bộ Tiên Nữ (12 Bà Mụ) đã nặn ra hình hài của bé trai và ban cho gia đình mình.
- Chính vì vậy, lễ cúng thôi nôi cho bé trai được chuẩn bị để cảm tạ các vị Đại Tiên phù hộ với mong muốn lòng thành chứng giám.
- Cách cúng thôi nôi cho bé trai cũng phải dựa trên văn hóa cúng thôi nôi truyền thống này mà thực hiện. Xôi chè cô hoa sẽ hướng dẫn các bạn:
- Đầu tiên không gian cúng thôi nôi cho bé trai các bạn phải chuẩn bị tốt nhất có thể. Cố gắng mang nhiều niềm vui, tạo tiếng cười cho mọi người vì như vậy sẽ rất tốt cho 1 buổi lễ.
- Mâm cúng Bà Mụ sẽ được đặt thấp hơn mâm cúng Đức Ông không quá 1 gang tay.
- Lễ vật thôi nôi được bày ra theo cách bố trí “Đông Bình – Tây Quả”, các lễ vật cúng thôi nôi nên sắp đối xứng với nhau và nhìn vào cảm thấy hài hòa.
- Đến giờ làm lễ, cha mẹ sẽ bồng bé trai ra trước bàn lễ. Đọc thông tin của bé trai & gia đình & xin những điều thuận lợi cho cuộc sống của bé trai về sau.
- Tiếp theo là phần đọc văn khấn cúng thôi nôi cho bé trai.
CÁCH CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ TRAI ĐÚNG TRUYỀN THỐNG Gia-ban-cung-thoi-noi-tron-goi-1350k
- Kế đến sẽ là nghi thức chọn nghề cho bé trai, phần này rất quan trọng trong thôi nôi truyền thống: bé sẽ chọn 1 món đồ chơi và nhìn vào món đồ chơi đó cha mẹ sẽ tiên đoán nghề cho bé sau này.
- Chờ nhang tàng nửa cây, gia đình sẽ mang những món vàng mã cúng thôi nôi ra trước nhà và đốt, vừa đốt vừa cầu xin và gửi gắm những tâm nguyện.
- Sau cùng là việc nhận những lời chúc tốt đẹp từ những ngươi quan khách và những lời căn dặn của những người lớn.
- Gia đình nên chuẩn bị những phần quà nhỏ để khách mang về cùng ăn để gặp nhiều may mắn, mỗi phần quà nhỏ đó có thể là 1 phần xôi chè.
- Đó là cách cúng thôi nôi cho bé trai truyền thống!
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum