Our forum runs best with JavaScript enabled !

Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Hay Nhất

View previous topic View next topic Go down

Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Hay Nhất Empty Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Hay Nhất

Post by docungxcch Tue Jun 23, 2020 12:52 am

- https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/ là niềm vui lớn của cả một gia đình và dòng họ nói chung. Ông cha ta từ xa xưa đã tin rằng những đứa trẻ là do các vị Đại Tiên, Tiên Mụ mà cụ thể là 12 bộ tiên nương (hay nhiều nơi còn gọi là 12 bà mụ) nặn ra mà sinh thành. Chính vì thế, dịp đầy tháng là lúc mà người lớn tiến hành nghi thức chúc phúc cho các bé, bài văn khấn đầy tháng cho bé với ý nghĩa tâm linh đặc biệt chắc chắn là không thể thiếu.
Xem video mâm cúng đầy tháng cho bé trai bé gái:
https://www.youtube.com/watch?v=EJDGFaKbM4A
Ý nghĩa của bài văn khấn đầy tháng cho bé
Theo những tập tục cổ của nước Việt ta, đứa trẻ sinh ra đều phải nhờ các vị Đại Tiên, Tiên Mụ nặn ra mà ban cho. Thế nên, cứ tới hạn đầy cữ (cữ là thời gian 3 ngày), đầy tháng (tròn 1 tháng đứa trẻ ra đời) hoặc đầy năm thì ông bà và cha mẹ sẽ làm mâm cỗ, bày tiệc cúng Mụ để tạ ơn cũng như cầu phúc phần cho cuộc đời của các em. Bài văn tế sẽ được đọc trịnh trọng trong mỗi nghi thức khấn đầy tháng như vậy.
Mẫu văn khấn cúng Mụ cơ bản
– Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa.
– Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa.
– Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa.
– Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương
– Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương
Hôm nay là ngày…. Tháng….. năm….
Vợ chồng con là …………………………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là …………..
Chúng con ngụ tại:……………………………………………
Nay nhân ngày đầy tháng (đẫy cữ, đầy năm) chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thân kính cẩn tâu trình:
Văn Khấn Đầy Tháng Cho Bé Hay Nhất Gia-ban-cung-thoi-noi-tron-goi-1350k
Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấn g thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là………… sinh ngày…… được mẹ tròn con vuông.
Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngoan, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đep, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quí.
Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.
Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.Nam mô a di Đà Phật
Nghi thức buổi khấn anphuctrondoi11
Đọc xong kinh khấn thì bố mẹ của bé sẽ cho bé chắp tay lạy trước án 3 vái và sau 3 tuần hương thì làm lễ tạ. Tiếp theo thì gia đình sẽ hóa vàng mã, hóa váy áo (tiến hành vẩy rượu trong lúc hóa) và phóng sinh tôm, cua, … tại sông hay hồ để cầu phúc. Giữ lại số đồ chơi để ban phước và thụ lộc cho các bé.
Lễ cầu phúc đầy tháng cho trẻ nhỏ vẫn luôn là phong tục, là nét văn hóa đẹp để ban phúc lành cho một cuộc đời mới. Với mẫu văn khấn đầy tháng cho bé như trên, hy vọng gia đình và các em bé sẽ có được buổi lễ cầu phúc thật suôn sẻ nhé.
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum