Our forum runs best with JavaScript enabled !

Lối chơi dota 2

View previous topic View next topic Go down

Lối chơi  dota 2 Empty Lối chơi dota 2

Post by kalzen Sun Oct 04, 2020 10:16 pm

Dota 2 phối hợp những yếu tố của game show chiến lược thời gian thực với ánh mắt từ trên xuống với các nhân tố tính năng về kinh nghiệm tay nghề và đồ trong trò chơi nhập vai. Người chơi được chia vào hai đội có tên thường gọi Radiant & Dire. Địa thế căn cứ bên Radiant ở phía dưới bên trái (góc tây nam) map còn địa thế căn cứ bên Dire ở bên trên bên phải (góc đông bắc) map. Người chơi rất có thể chọn một trong các 117 hero[11] với cấp độ (level) sử dụng kinh nghiệm tay nghề để lên trên được tối đa là 25. Cách thức hero tham gia những cuộc chiến giữa phía 2 bên phụ thuộc nhiều vào thuộc tính chính của hero đó. Trong game show này mỗi hero có ba thuộc tính là strength (sức mạnh), agility (nhanh nhẹn) và intelligence (thông minh), trong những số đó có một thuộc tính là chính. Như vậy hero cũng được phân thành ba loại tương xứng với thuộc tính chính[12].

Ở giữa địa thế căn cứ của mỗi bên có 1 dự án công trình lớn mang tên "Ancients" ("Thánh Tích"). Phương châm của game show là tàn phá công trình này của đối phương. Map được phân đôi bởi một dòng sông và thăng bằng về mặt địa hình giữa phía 2 bên. Hai căn cứ nối với nhau bằng ba con phố chính (được gọi bằng lane), phụ thuộc hướng nhìn mặc định trong trò chơi người ta gọi ba đường này lần lượt là mid (giữa), top (trên), và bot (dưới). Trên mỗi đường vào địa thế căn cứ có những trụ (tower) đảm bảo & phải phá hủy được trụ ngoài mới tấn công được trụ bên phía trong. Để phá được Thánh Tích thì phải tàn phá được hai trụ ở đầu cuối bảo đảm nó. Bên cạnh đó, ở mỗi đường có những cơ quan quân (gọi là creep) được sinh ra đều đặn theo thời gian, tiến về địa thế căn cứ đối phương, tiến công hero & đơn vị chức năng quân, tương tự như trụ của đối phương[13].

Để phá hủy được Thánh Tích thì trên tuyến đường vào căn cứ phải chiến đấu với đối thủ. Vì Dota 2 đề cao tính bằng hữu nên người chơi phải kết hợp tích cực với đồng đội mình mới đem về thắng lợi ở đầu cuối.

đơn vị phỏng vấn trao đổi trong cuộc chơi là vàng. Các hero dùng vàng để sở hữ đồ vật, bức tốc sức mạnh và các khả năng khác do những mặt hàng mang về. Vàng mỗi hero có đồng loạt tăng theo thời gian, mặc dù vậy không đáng chú ý. Vàng hầu hết chiếm lĩnh được từ những việc tiêu diệt hero, tiêu diệt công trình, đè bẹp đơn vị quân đối thủ và tự hủy quân lính đồng minh. Những việc làm này mang lại cả điểm kinh nghiệm tay nghề. Từ đó có 1 khả năng là tự tiêu diệt đơn vị chức năng quân hoặc dự án công trình bên mình (gọi là deny) khi còn ít máu để không nên đối phương có vàng & giảm lượng tay nghề thu được. Khi hero thu thập đủ tay nghề thì sẽ tăng cấp độ. Khi đè bẹp đối phương thì người chơi có đòn kết thúc sau cùng sẽ thu được nhiều vàng & kinh nghiệm hơn, theo đó có tài năng canh để có đòn kết thúc (last hit). Với các trụ bên trong, cũng như hero cấp độ cao thì khi đè bẹp người chơi sẽ thu được không ít vàng hơn.[14]

Hero trong Dota 2 lấy trọn vẹn từ toàn bộ các heroes của mod Defense of the Ancients cũ, đồng thời mỗi năm IceFrog cùng Valve sẽ ra mắt khoảng tầm 2 heroes mới. Chúng tương đối đa dạng chủng loại khiến người chơi cảm thấy yêu thích, đòi hỏi rèn luyện lâu dài hơn & có năng lực tốt để sử dụng. Mặc dù vậy, có những hero lại chỉ làm cho người chơi cảm thấy bực tức & trở nên nóng bức với anh em. Điển hình nổi bật là Techies. Với bộ kỹ năng phòng thủ mạnh, câu kéo thời gian, những người dân cầm hero này thường kéo dãn dài trận đấu tới hàng tiếng đồng hồ.

>>Xem thêm: http://ttvnol.com/threads/dota-2-huong-dan-tan-thu-vi-tri-offlaner.15495441/
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum