Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ve sầu thoát xác

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Ve sầu thoát xác Empty Ve sầu thoát xác

Post by CBS News Sun May 02, 2021 6:04 am

Trong vài tuần tới dọc theo Bờ Đông và Trung Tây, ve sầu sẽ trồi lên khỏi mặt đất, lột da và tham gia vào một nghi lễ giao phối kéo dài một tháng, tạo nên một cảnh tượng khá thú vị - trèo lên cây và hát những bài hát giao phối lớn tới 100 decibel, cường độ tương tự như búa khoan (jackhammer).

"Đó là một sự kiện khá lớn. Ý tôi là, chúng ta đang nói về hàng nghìn tỷ (trillions) con ve sầu sẽ nổi lên, hót, gọi, tìm bạn tình trong sân sau của bạn", Tiến sĩ Jessica Ware, một nhà côn trùng học tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, nói với nhà khí tượng học và chuyên gia khí hậu của CBS News, Jeff Berardelli.
...
Một khi ve sầu xuất hiện, thời gian không ở bên chúng. Ware cho biết họ đang ở trong một "thời gian ngắn" - khoảng ba hoặc bốn tuần để tìm bạn đời và đẻ trứng trước khi chết.

"Nếu bạn dành toàn bộ giai đoạn vị thành niên của mình, 17 năm hoạt động dưới đất, và sau đó bạn có ba hoặc bốn tuần để làm tất cả các công việc," bà ta nói.
...
Nhưng tích cực hơn, ve sầu sẽ trở thành bữa tiệc thịnh soạn cho nhiều sinh vật khác trong tự nhiên, thậm chí cả một số con người dũng cảm.

"Chúng là một nguồn protein tuyệt vời, bạn biết không? Tôi rất hào hứng khi được ăn vài con ve sầu. Tôi nghĩ đây là một món quà thưởng tuyệt đẹp. Một kho hàng lớn, một nguồn thực phẩm", Ware nói.

...
CBS News - Trillions of cicadas are about to emerge after 17 years underground https://www.cbsnews.com/news/cicadas-trillions-brood-x-about-the-emerge-17-years-underground/
Anonymous

CBS News
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum