Our forum runs best with JavaScript enabled !

Không bầu là bị phạt

View previous topic View next topic Go down

Happy Không bầu là bị phạt

Post by 8DonCo Thu May 27, 2021 9:29 am

BẮC GIANG, Việt Nam (NV) – Một bà có danh tính viết tắt là N.T.N. mới đây bị Công An huyện Lục Ngạn, và Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chánh 5 triệu đồng ($216) với cáo buộc “đăng tin sai sự thật về bầu cử lên Facebook.”
Báo Bắc Giang viết: “Tại cơ quan công an, bà N. thừa nhận bản thân sao chép nội dung trên tại một trang fanpage (không nhớ tên) rồi đăng lên trang cá nhân với mục đích câu like, không nhằm mục đích gì khác. Bà N. nhận thức được bài viết có nội dung vi phạm pháp luật nên đã gỡ bài.”


Tuy báo này không nói rõ nội dung cụ thể bài đăng của bà N. là gì, nhưng ảnh thumbnail đi kèm bản tin ở trang chủ cho thấy đó là một post được lan truyền tại các diễn đàn mạng liên quan ngày bầu cử “đại biểu Quốc Hội” hôm 23 Tháng Năm.

Theo đó, Facebooker Nguyễn Thị Ninh viết: “Tôi vừa đi bầu về! Tôi gạch: 1-Người thứ nhất là người cao tuổi nhất trong năm người! Già rồi nghỉ ngơi cho sướng. Chẳng còn bao năm nữa đi theo Các Mác (Karl Marx), Lênin. 2-Người nhiều bằng cấp nhất! Đây chính là những kẻ tốn cơm dân nuôi nhất vì suốt bao năm đi làm chúng chỉ ăn lương rồi đi học đủ mọi thứ bằng để đáp ứng cho chức vụ này chức vụ kia. Đây cũng chính là kẻ theo chủ nghĩa cơ hội nhất, láu cá nhất. Không phải là người tài thật sự!”
Post Facebook nêu trên được dân mạng cho là ám chỉ trường hợp ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư CSVN, người cao tuổi nhất ứng cử “đại biểu Quốc Hội.”
Ông Trọng được ghi nhận ứng cử ghế “đại biểu Quốc Hội” tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Không bầu là bị phạt VN-Bac-Giang-phat-bau-cu-2
Bài đăng trên Facebook ám chỉ việc gạch bỏ tên ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư CSVN, người cao tuổi nhất ứng cử “đại biểu Quốc Hội.” (Hình chụp qua màn hình)

Hiện bài đăng này vẫn có thể truy cập được tại diễn đàn “Góc Nhìn Báo Chí-Công Dân,” với hàng trăm lượt bình luận tỏ ý tán thưởng quan điểm của người viết.
Trong một diễn biến khác, theo báo Hà Nội Mới, Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ “cho ý kiến về báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử” vào ngày 27 Tháng Năm trước khi kết quả được công bố rộng rãi.
Tuy vậy, từ hôm 25 Tháng Năm, blogger Lê Nguyễn Hương Trà đã công bố một số trường hợp ở Sài Gòn được bầu vào hoặc rớt khỏi Quốc Hội, Hội Đồng Nhân Dân.
Blogger này nhận được sự tin tưởng của cộng đồng mạng vì đã từng loan báo danh sách “tứ trụ” cũng như sự thay đổi nhân sự cấp cao khác trước khi truyền thông nhà nước đăng tải. (N.H.K) [qd]

_________________
Không bầu là bị phạt C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Không bầu là bị phạt JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Không bầu là bị phạt

Post by nhatrangdep Thu May 27, 2021 9:51 am

bả viết đọc cười Laugh
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Happy Re: Không bầu là bị phạt

Post by Tu* Khoai Thu May 27, 2021 10:20 am

Ở Việt Nam thì đảng cử dân bầu thì chẳng có gì gọi là "dân chủ" cả . Vậy mà tụi Việt cộng tuyên truyền rầm lên là "cầm lá phiếu đi bầu cảm thấy sung sướng" là "trọng đại của quốc gia" ...kakakaakak

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED

CHUMP AKA THE BIG LIE


Không bầu là bị phạt 2023431958 Không bầu là bị phạt 2023431958 Không bầu là bị phạt 2023431958 Không bầu là bị phạt 2023431958 Không bầu là bị phạt 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Happy Re: Không bầu là bị phạt

Post by nhatrangdep Thu May 27, 2021 10:33 am

đi bầu để có chuyện nói thôi chớ tụi nó gạch tên ai ra đưa ai lên gùi ..khỏi cần bầu chi cho mệt Laugh
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Happy Re: Không bầu là bị phạt

Post by Torpedo Thu May 27, 2021 12:07 pm

Đoc tựa đề tưởng không có chữa thì bị phạt như thời phong kiến
Torpedo

Torpedo


Back to top Go down

Happy Re: Không bầu là bị phạt

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum