Our forum runs best with JavaScript enabled !

Pfizer-BioNTech: Vaccine an toàn cho trẻ nhỏ từ 5 tới 11 tuổi Septembe

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Pfizer-BioNTech: Vaccine an toàn cho trẻ nhỏ từ 5 tới 11 tuổi Septembe Empty Pfizer-BioNTech: Vaccine an toàn cho trẻ nhỏ từ 5 tới 11 tuổi Septembe

Post by Phong Tin Vien Mon Sep 20, 2021 11:01 am


WASHINGTON, DC (NV) – Hai công ty dược phẩm Pfizer Inc và BioNTech SE hôm Thứ Hai, 20 Tháng Chín, nói rằng COVID-19 vaccine của họ an toàn và cũng tạo thêm nhiều kháng thể trong trẻ em tuổi từ 5 tới 11, trong một cuộc nghiên cứu mới đây, khiến viễn tượng tất cả mọi người đều được chích vaccine đang đến gần hơn.

Theo bản tin của tờ Wall Street Journal, công ty Pfizer nói sẽ cung cấp các dữ liệu có được cho các giới chức thanh tra an toàn ở Mỹ, cũng như các quốc gia khác, và cũng sẽ xin giấy phép cho dùng trong trường hợp khẩn cấp ở Mỹ, càng sớm càng tốt.

Hai công ty này nói rằng hai mũi chích vaccine của họ an toàn và các trẻ được chích cũng “chịu” thuốc, không bị phản ứng phụ gì đáng kể. Theo hai công ty, vaccine đã tạo ra lượng kháng thể tương tự như trong giới thiếu niên, đạt được chỉ tiêu để được coi là thành công của cuộc thử nghiệm.

Pfizer và BioNTech nói họ chưa xác nhận được sự hữu hiệu của thuốc, chống lại COVID-19, trong trẻ ở lớp tuổi từ 5 tới 11 này.

Tổng giám đốc Pfizer, ông Albert Bourla, nói rằng công ty muốn “cung cấp sự bảo vệ qua vaccine cho giới trẻ nhỏ, nhất là trong lúc có sự lây lan của biến thể Delta và mối đe dọa của biến thể virus này với trẻ nhỏ.”

Nhiều bậc phụ huynh ở Mỹ hiện nóng lòng chờ đợi vaccine cho trẻ nhỏ, hy vọng sẽ giúp bảo vệ chúng khi niên học bắt đầu.

Theo các chuyên gia y tế thì trẻ nhỏ ít có rủi ro bị bệnh trầm trọng và phải vào bệnh viện điều trị hơn là người lớn. Khi bị lây nhiễm, trẻ nhỏ thường cũng bị các triệu chứng nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, trẻ nhỏ hiện đang phải vào bệnh viện nhiều hơn so với các đợt bùng phát trước của đại dịch COVID-19, do sự lây lan của biến thể Delta, phần lớn trong giới chưa chích ngừa.

Các bác sĩ và giới chức y tế nói rằng việc chích ngừa cho trẻ nhỏ rồi sẽ là một biện pháp quan trọng, không chỉ nhằm bảo vệ chúng nhưng cũng để bảo vệ các trẻ chung quanh và thành viên trong gia đình.

Pfizer hiện cũng đang tiến hành thử nghiệm vaccine cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi cho tới dưới 5 tuổi, và kết quả có thể có được trước cuối năm nay. (V.Giang)
Anonymous

Phong Tin Vien
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum