Our forum runs best with JavaScript enabled !

Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn

View previous topic View next topic Go down

Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn  Empty Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn

Post by LDN Sat Jul 16, 2022 11:35 am

Khám nghiệm tử thi cho thấy người đàn ông da đen có 46 vết 'bắn hoặc sượt qua'

Sam Cabral
BBC News, Washington

16.07.2022

Thành phố Akron đã trải qua ​​các cuộc biểu tình gần như hàng ngày kể từ khi camera của cảnh sát cho thấy Jayland Walker bị giết trong một trận mưa đạn

Các quan chức ở thành phố Akron, bang Ohio, Hoa Kỳ, đang chuẩn bị tinh thần cho nhiều cuộc biểu tình hơn trong bối cảnh kêu gọi một cuộc điều tra liên bang.

Giám định pháp y cho biết không thể xác định chính xác viên đạn nào gây tử vong cho Jayland Walker, hay tổng cộng bao nhiêu phát đạn đã được bắn ra.

Báo cáo được đưa ra hai ngày sau khi hàng trăm người thương tiếc cho cái chết của Jayland Walker tại thành phố Akron, nơi vẫn còn đang trong tình trạng căng thẳng.

Các quan chức đã công bố lệnh giới nghiêm vào tối thứ Sáu trong bối cảnh các cuộc biểu tình nổ ra gần như hàng ngày.

Theo giám định viên y tế, Walker bị thương nghiêm trọng ở tim, phổi và động mạch trong vụ xả súng ngày 27 tháng 6 ở thành phố Akron.

Walker bị cảnh sát chận xe từ việc vi phạm thiết bị nhỏ. Tuy nhiên, anh không chấp hành hiệu lệnh, thay vào đó bỏ chạy và sự việc nhanh chóng chuyển sang một cuộc truy đuổi kéo dài khoảng sáu phút, kết thúc bằng việc Walker bị bắn gục.

Nhà chức trách cho biết anh ta đã nổ duy nhất một phát súng khoảng 40 giây trong cuộc rượt đuổi.

Cảnh quay từ camera bên người lực lượng cảnh sát cho thấy Walker, đeo mặt nạ trùm đầu, nhảy ra khỏi chiếc xe đang di chuyển từ bến phía ghế hành khách rồi lẩn trốn vào một bãi đậu xe, nơi cảnh sát nổ súng vào anh ta từ nhiều hướng.

Chụp lại video,
Xem: Cảnh sát công bố cảnh quay cho thấy Jayland Walker bị bắn tử vong

Đoạn phim quá mờ để xác định chính xác những gì nhà chức trách gọi là "hành vi đe dọa" mà Walker's thực hiện trước khi bị bắn.

Tuy nhiên, Walker lúc đó không có vũ khí và gia đình anh, qua lời các luật sư, nói rằng không cần thiết phải bắn chết anh ta.

Cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng ngắn chưa nạp đạn cùng với một băng đạn tại ghế tài xế trong chiếc xe của Walker.

Những phát hiện ban đầu cho thấy hơn 60 vết thương trên người Walker. Bác sĩ Lisa Kohler, giám định viên y tế của Quận Summit, nói "rất có khả năng" một viên đạn đã gây ra nhiều vết thương.

Tám cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng - bảy trong số họ là người da trắng và một người da đen - đang được nghỉ có lương khi bang Ohio tiến hành điều tra.

Công đoàn cảnh sát địa phương cho biết họ tin các cảnh sát nghĩ rằng, họ có nguy cơ bị tổn hại nghiêm trọng ngay lúc đó và hành động đúng với quá trình mà họ được đào tạo.

Hôm thứ Năm, Hiệp hội Quốc gia vì Sự tiến bộ của Người Da màu, một tổ chức dân quyền, đã trực tiếp yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland, công tố viên hàng đầu của đất nước, mở một cuộc điều tra liên bang về vụ việc này và yêu cầu các cảnh sát phải chịu trách nhiệm "với mức tối đa của luật pháp".

Tỷ lệ truy tố cảnh sát Mỹ trong các vụ xả súng gây chết người vẫn còn thấp, nhưng các trường hợp gần đây đã xét lại câu chuyện.

Cảnh sát Minnesota bắn chết cô gái 20 tuổi, Daunte Wright, vào tháng 4 năm ngoái đã bị buộc tội ngộ sát, và viên cảnh sát Michigan đã bắn vào đầu Patrick Lyoya, 26 tuổi vào tháng 4 này đang phải đối mặt với tội danh giết người. Cả hai sự cố cũng khởi đầu từ việc cảnh sát cố dừng xe kiểm tra.


Last edited by LDN on Sat Jul 16, 2022 12:08 pm; edited 2 times in total

_________________
Sắp đăng loạt bài mới về bất động sản. Vì tôi ở Đức nên sẽ là mua bất động sản ở Đức.
LDN

LDN


Back to top Go down

Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn  Empty Re: Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn

Post by LDN Sat Jul 16, 2022 11:41 am

Cảnh sát Ohio nã cơn mưa đạn vào người đàn ông gốc Phi Châu không có vũ khí - sbtn

Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn  Sbtn-clip-FINAL


Đoạn video được công bố hôm Chủ nhật (3 tháng Bảy) cho thấy 8 cảnh sát ở Akron, Ohio, nổ súng giết chết một người đàn ông gốc Phi Châu không có vũ khí vào tuần trước. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy với khoảng 60 vết thương do đạn bắn khi người này chạy trốn sau khi cảnh sát yêu cầu nạn nhân dừng xe lại.

Cảnh sát đã phát nhiều đoạn video tại một cuộc họp báo và nói rằng một trong số những đoạn video này cho thấy một tiếng súng được phát ra từ chiếc xe do Jayland Walker, 25 tuổi, điều khiển. Walker đã lái xe bỏ trốn sau khi anh bị cảnh sát yêu cầu dừng lại vì vi phạm một lỗi giao thông nhỏ.


Sau cuộc rượt đuổi kéo dài vài phút, Walker nhảy ra khỏi xe và chạy trốn cảnh sát. Cảnh sát cho biết họ nghĩ rằng Walker có vũ khí và đang chạy về phía họ. Một khẩu súng sau đó đã được thu hồi từ xe của Walker.


Ông Bobby DiCello, luật sư của gia đình Walker, nói với các phóng viên vào Chủ nhật rằng ông “rất lo ngại” về cáo buộc của cảnh sát rằng Walker đã nổ súng bắn các cảnh sát từ trong xe của mình, và nhấn mạnh rằng không có lý do chính đáng nào để biện minh nào cho cái chết của anh. Ông DiCello kêu gọi người dân đồng lòng lên tiếng tìm lại công lý cho Walker, nói thêm rằng đây là mong muốn của gia đình anh để tình trạng bạo lực không thể tiếp tục xảy ra.
Đây là vụ nổ súng mới nhất trong một loạt các vụ giết hại đàn ông và phụ nữ gốc Phi Châu bởi nhân viên công lực Hoa Kỳ mà các nhà phê bình cho là phân biệt chủng tộc và phi lý, bao gồm cả vụ sát hại ông George Floyd vào năm 2020 ở Minneapolis.

_________________
Sắp đăng loạt bài mới về bất động sản. Vì tôi ở Đức nên sẽ là mua bất động sản ở Đức.
LDN

LDN


Back to top Go down

Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn  Empty Re: Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn

Post by LDN Sat Jul 16, 2022 12:12 pm

Anh chàng này dại quá. ở Mỹ bắn vào cảnh sát là chết dù bắn trúng hay bắn trật.

8 cảnh sát nã đạn vào Walker, tìm thấy 26 viên đạn ghim trong người anh ta.

https://www.spiegel.de/ausland/jayland-walker-autopsie-ergab-46-schusswunden-a-f22ddedd-0877-4145-9a89-b9048c0e700d-amp

_________________
Sắp đăng loạt bài mới về bất động sản. Vì tôi ở Đức nên sẽ là mua bất động sản ở Đức.
LDN

LDN


Back to top Go down

Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn  Empty Re: Mỹ: Vụ Jayland Walker bị cảnh sát bắn 46 viên đạn

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum