Our forum runs best with JavaScript enabled !

TẢN MẠN TRIẾT HỌC CON KHỈ VÀ CON BƯỚM

View previous topic View next topic Go down

TẢN MẠN TRIẾT HỌC CON KHỈ VÀ CON BƯỚM Empty TẢN MẠN TRIẾT HỌC CON KHỈ VÀ CON BƯỚM

Post by CoGaiDoLong Tue Apr 04, 2023 8:49 am

 

Vì Em là lượng Cửu Long
Bún khô vẫn gạo nanh chồn nàng hương
Vì Em là ngọt sông đồng
Vàng chua bưởi mễ vẫn bông Biên Hòa :

Vâng. Vì Em là người gái của Nam Kỳ Lục Tỉnh, yêu cái cầu cá tra phóng đãng với mây trời cá nước, với bom B Complex : B2 B6 B12 và B52, bùm bùm bủm, thả tự do xuống ao bác Hồ với khí thế rất hồng và rất chuyên. Yêu nhứt là thả bom gồi, thì ngay góc có cuốn triết học Marx Lenin để xé chùi đít vô cùng lãng mạn và sang trọng. 

Cứ như thế, ngày qua ngày, Bác cùng chúng cháu hành quân, ơi vườn hoa Chiều Nay đã lác đác màu phượng vĩ trên những vạt nắng cong veo của tháng Tư - đổ mồ hôi háng váng mồ hôi nách. Nàng gái Chiều Nay trên cầu cá tra bỗng quá đỗi Tình Bơ Vơ. Trời tháng Tư Chiều Nay rực lửa, mà cuốn sách triết học Marx Lenin đã xé tới trang cuối cùng.

Ông Lênin ở nước Nga
Mà sao ông đến vườn hoa nước này
Ông vênh mặt, ông khuỳnh tay
Tự Do Hạnh Phúc lũ mày còn xa
Kìa trông gương của nước Nga
Bảy mươi năm lẻ có ra đếch gì.

Triết học Duy Vật xem Darwin là thánh tổ, bởi vì ông đã tìm ra thủy tổ của Con Người là con Khỉ Đột. Những năm khoai lang ăn luôn vỏ, miệt mài ngủ gục trên ghế giảng đường, sinh viên Quách Áo Xanh đã khắc lên mặt bàn bốn câu thơ :

Các Mác Lê Nin cốt bú dzù
Kiếp xưa ắt hẳn vụng đường tu
Bô bô ông tổ là con khỉ
Thiên hạ ngày nay rặt bú dzù.

Nhân loại gọi đó là triết lý con Khỉ Đột. Cõi miền triết học con khỉ đột này đã theo nàng oanh tạc xuống cầu cá tra hết mẹ nó cả giáo trình đề cương con khỉ khô khỉ khọt. Nàng đã xé đến trang cuối cùng.

Nàng gái Quách Chiều Nay bơ vơ quá, nàng không còn một cõi triết học nào để mơ màng chùi đít, thương quá cái đít tuyệt mỹ của nàng, bơ vơ.

Nhưng Thượng Đế rất công bằng. Một cửa triết học con Khỉ vừa đóng lại thì Ngài mở ra một cửa khác. Nàng vui mừng tung tăng tơm tớp, thiệt không ngờ một trang triết học hiện đại 1972 đã làm thỏa mãn cái khao khát tri thức trong nàng. Đó là triết lý con Bướm. Tuyệt ĐẸP !

Ôi siêu đẳng ! Một cái vỗ cánh của con bướm có thể gây ra cơn lốc xoáy :


Năm 1972, nhà khí tượng học và chuyên gia về lý thuyết hỗn loạn Edward Norton Lorenz đã giới thiệu trước Hiệp hội phát triển khoa học Hoa Kỳ (American Association for the Advancement of Science) một bài nói chuyện có tựa đề Predictability: Does the Flap of a Butterfly's Wings in Brazil Set off a Tornado in Texas? (Dự đoán: Liệu con bướm đập cánh ở Brasil có thể gây ra cơn lốc ở Texas?)

  
Dạ nói thiệt tình, nàng gái Lài thuộc diện "ngu lâu, nghèo bền vững", cho nên nàng đọc thấy vui vui với tri thức TỰ DO, chớ đíu hẻo gì nhiều. Và thiệt thà là nàng cũng đéo tin gì mấy.

NHƯNG. Một cục nhưn tổ bà nái. Làm nàng hoát nhiên đại ngộ.

Đó là phong trào BIỂU TÌNH rầm rộ, từ Thượng Hải lan khắp toàn Trung Quốc ! Bắc Kinh rung chuyển ! Trời ơi Ngây Ngất. Hùng Tráng. Vĩ Đại. Chưa từng có từ sau vụ Thiên An Môn ! Biểu tình chống PHONG TỎA, chống ZERO COVID !

Cuộc biểu tình rầm rộ LỊCH SỬ ấy ở Trung Quốc chính là HIỆU ỨNG CÁNH BƯỚM từ World Cup ở Qatar ! Tuyệt chiêu thiệt !

Dân trà đá vỉa hè ở ngã tư Quốc Tế gần ngã năm Chuồng Chó Sài Gòn bông lệ, hào hứng đồn lần, đồn trên lầu, đồn ra làng, đồn trong lề, rằng thì là, người dân Trung Quốc bị phong tỏa chết như rạ, chết như dân Sài Gòn trong hàng rào dây chăng, kẽm gai, cách ly, thiết quân luật, phong tỏa toàn thành, đói, bịnh, chết bỏ ! Người Tàu cũng như người Việt chẳng ai còn sức để mà biểu tình, nhứt là Sài Gòn còn bị trùng trùng bộ đội Hà Nội hành quân vào "giúp đỡ" canh gác các chốt chặn.

Trong tình thế chịu trận, chịu chết ấy, thế mà ! Tiếng vỗ tay trên khán đài World Cup ở Qatar - đã gây cơn địa chấn rùng rùng đạp đổ tường thành Zero Covid ở Trung Cộng thành bình địa ! 

Người dân Trung Quốc xem truyền hình thấy : toàn thế giới dự World Cup không có ai đeo khẩu trang, thế giới bên ngoài Trung Quốc vẫn khỏe mạnh thể thao yêu đời ! Thế là họ bừng bừng phẫn nộ ! Cánh bướm vỗ ở Qatar tạo nên cơn cuồng nộ bão táp Trung Cộng ! Ôi trời ơi, ngây ngất quá, IN GOD WE TRUST !

VIỆT NAM TỰ DO THÂN YÊU !

Cùng Em sông hậu sông tiền
Lia thia quen chậu tình hiền quen khăn 

 (Cám ơn thơ Nguyễn Tất Nhiên)

THÁNG TƯ.
CÒN NHỚ SÀI GÒN KHÔNG ANH ?
CÒN YÊU SÀI GÒN KHÔNG ANH ?

Cùng Em chung một khung trời
Chung nghe sa mạc lòng người chuyển mưa :

Quách Saigon ________________________________________
:hello

CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

TẢN MẠN TRIẾT HỌC CON KHỈ VÀ CON BƯỚM Empty Re: TẢN MẠN TRIẾT HỌC CON KHỈ VÀ CON BƯỚM

Post by trangd Tue Apr 04, 2023 9:59 am

Bài viết dỡ quá không đủ tiêu chuẩn báo Trẻ trả tiền nhuận bút, cần nghiên cứu lại để sửa chữa. Văn hóa tiêu chuẩn của văn chương bây giờ là cấm nói tục. Nói tục bị loại ngay từ vòng đầu.
trangd

trangd


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum