Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện gì đang diễn ra thế này?

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Go down

Chuyện gì đang diễn ra thế này? - Page 2 Empty Re: Chuyện gì đang diễn ra thế này?

Post by CoGaiDoLong Sat Jul 08, 2023 11:22 am

 

Ô ?! Chuyện gì đang diễn ra trong Xóm mình thế nầy ? scratch

Trinh Nữ Kiếm hoàn toàn bất ngờ ? Trời ạ, nàng ngơ ngác trước những lời đáp trả vùi dập quá đáng của huynh đài Bất Trí và anh chàng Quasimodo !

Bạn hiền Trung Thu chỉ nêu ra một sự kiện. Cô ấy đưa ra nhận định, lời lẽ rất lịch sự, rất lễ độ nhé. Thế mà Bất Trí đã đánh ra một đòn "dưới thắt lưng" -> chiêu hèn hạ mà tinh thần võ-sĩ-đạo không cho phép, nhứt là với đối thủ nữ !

Chúng ta chinh chiến sa trường phố-rùm online, dù Vàng hay Đỏ, Chính hay Tà, Cộng Hòa hay Dân Chủ, tinh thần THƯỢNG VÕ mặc nhiên chảy trong dòng máu hiệp sĩ của chúng ta. Tinh thần thượng võ, kiếm-sĩ-đạo ấy đơn giản là : không chửi cha mắng mẹ người ta, không lôi con cái người ta, không đào mồ cuốc mả người ta -> đù má làm vậy có khác gì ác như Việt Cộng ?

Trinh Nữ Kiếm quá hụt hẫng ! Ôi cái biệt danh "Bất Trí" nghe dễ thương, độc đáo ở chỗ dường như thông thái mà lại dường như khiêm tốn, có vẻ hiểu đạo hiểu đời, mà lại chiến "dưới thắt lưng" người khác !

Nên Từ Đó Em Buồn. Lol

Huynh đài Quasimodo xuất chiêu mới ghê chớ, làm Trinh Nữ Kiếm phải giựt mình kéo váy bụm đít lại. Hừm, những chiều đẹp trời nàng mặc mini jupe ngồi chồm hổm cháp bún riêu ở phố Tây ba-lô Bùi Viện, hẳn không thoát khỏi chiêu "thiên lý nhãn" thần sầu của các hạ: bao nhiêu "mục" trong "đích" giai nhân đều bị các hạ Quasimodo "quán triệt" hết trơn hết trọi.

Nên Từ Đó Em Buồn. Lol

Trung Thu thương mến,

Bé Lài rua búa xua bé Trung Thu, ra ta hợp tâm đầu, hề hề.
Nàng thấy hình ảnh một Ông Cụ quyền nghiêng thiên hạ mà lụm khụm quỳ mọp hôn giày người ta, hình ảnh nầy thật phản cảm. Ôi lạy Chúa con là người ngoại đạo, nhưng tin có Chúa ngự trên...đầu !

Nàng cũng từng nghĩ như Trung Thu :

"nhưng mà tại sao lại phải kiss... shoes người ta để promote hòa bình, bộ hông có cách nào khác, như ngồi nói chuyện hay sao?"


Nhưng đi sâu vào hiện tình của nước Sudan lúc đó, nàng hiểu rằng cú quỳ gối của Giáo Hoàng cũng chính là một biện pháp, một phương tiện, nói cho "thiêng" hơn là sứ mệnh để đạt tới hòa bình.

Lại nhớ một cú quỳ khác. Cú quỳ nầy càng đẳng cấp hơn, đạt đến tuyệt đỉnh chấn động, làm thế giới ngã ngửa, mà Hoa Kỳ phải trịnh trọng ghi vào lịch sử : vị Tổng Thống thứ 46.

Trở lại cú quỳ của đức Giáo Hoàng. Nhìn ảnh chụp lúc đó, thấy ai cũng kinh ngạc, sượng trân, nhứt là những lãnh tụ có đôi giày được hôn đó. Rất là xúc động. Khi Giáo Hoàng hôn giày của bà Phó tổng thống Nam Sudan, bà ấy ôm mặt khóc ngon lành. Trong lúc bà khóc tu oa ngon lành thì ông lãnh tụ đứng bên cạnh lõ hai mắt dòm bà, hai con mắt trắng... trợn luôn :

https://vietnamnet.vn/ly-do-giao-hoang-quy-mop-hon-chan-cac-lanh-dao-nam-sudan-523271.html

Vậy thì so với cú quỳ của ông Biden, thì cú quỳ của Giáo Hoàng thua trớt da me. Hoa Kỳ có Tổng thống. Còn Sudan thì sao ? Sức mấy mà huề bình, đức Thánh Cha ơi !

Nàng đố các bạn trong Xóm Chợ mình, tưởng tượng cũng như tưởng voi, dù trăng cũng như dù sao, tại nàm thao, bởi vì đâu, mà đức Giáo Hoàng đến Nam Sudan hôn giày các lãnh tụ đó -> để làm "sự mệnh hòa bình" ? Dạ bé Lài ngu ngu thiệt thà, nàng A-men Lạy Chúa Tôi, đức Thánh Cha đíu dám đến Bắc Sudan, hê hê hê.

Tổng thống Bắc Sudan muốn "Hồi hóa" toàn quốc, với những thiết-quân- luật hà khắc, những hình phạt man rợ như chặt tay người trộm cắp bla bla... Nam Sudan ly khai thành lập quốc gia riêng. Nam Sudan theo Thiên Chúa giáo, tiếng Anh, và... đù má cái nầy nghe quen quá chời, sao ở đâu  có Nam Bắc nội chiến là có thằng nầy nhào vô xôm tụ : chủ nghĩa Marx và khối Cộng Sản như Liên Xô hỗ trợ. E hèm, Quân đội nhân dân Việt Nam cũng rước ảnh Bác qua Nam Sudan ăn Tết nè :

https://www.qdnd.vn/quoc-te/doi-ngoai-quoc-phong/don-tet-doc-lap-o-nam-sudan-704393

Bé Lài thương đức Giáo Hoàng quỳ mọp hôn giày lãnh tụ đó. Ông Cụ tha thiết với sứ mệnh đến nhường nào, vậy mà Nam Sudan... tỉnh bơ đéo có huề bình chút híu nào để tạ Bề Trên !

Nên Từ Đó Em Buồn.Lol

Xóm Chợ thương mến,

Ở đời ai hiểu ai ?

♪ Ở đời ai hiểu ai người bay trắng đêm dài ...

Cha cha cha !

♪ Bạn bè dù cách xa nào khuây
♪ Tình nàng chưa nói nhưng mà say
♪ Giai nhân hỡi khóe mắt Em u hoài
♪ Theo tìm trong chuyến bay :

Trinh Nữ Kiếm_____________________________________________________
:hello
https://www.youtube.com/watch?v=XwC5ExxIaRg

CoGaiDoLong

CoGaiDoLong


Back to top Go down

Chuyện gì đang diễn ra thế này? - Page 2 Empty Re: Chuyện gì đang diễn ra thế này?

Post by Bất Trí Sat Jul 08, 2023 11:50 am

Bé Lài đôi lúc cũng ngây thơ ghê chứ nhỉ? thằng cộng sản lúc nào cũng dùng lời đàng hoàng, nói đến chính nghĩa nhưng hành động của nó thì bé biết rồi đó Lol Mụ TT này posted nhiều thứ ở cái XC này, toàn giả dối, ở đàng sau luôn kèm theo những ẩn ý xấu. Như cái post này, muốn chống phá công giáo thì cứ đường đường chính chính làm vậy, nhưng làm bộ mở đầu bằng 1 message như ngạc nhiên, rồi đăng 1 bản tin như mới khám phá 1 tin tức cũ.

Những trò thô thiển giống y đám cộng sản Laugh

_________________
<>--<>--ngu thì nói ngu, bày đặt bất trí!--<>--<>
Bất Trí

Bất Trí


Back to top Go down

Chuyện gì đang diễn ra thế này? - Page 2 Empty Re: Chuyện gì đang diễn ra thế này?

Post by trungthu Sun Jul 09, 2023 7:30 am

Lời viết của một Người Hùng với một Người Hèn khác nhau một trời một vực. Very Happy

***

Cô Trinh Nữ Kiếm dear, 🌹

em đã viết "Mặc kệ đi nha" ... rồi chèn thêm một câu... hãy chưởi đi ... "để bạn bốn phương sẽ thấy nhân cách và trình độ của mỗi người". Em cảm ơn Cô nhiều lắm. Kiếm của Cô thật bén Very Happy.

Xin quay lại "Chuyện gì đang diễn ra thế này?"

Thật tình là em hông biết vụ Ông Đức Giáo Hoàng hôn giày các vị Quốc trưởng của Nam Sudan, em tưởng là Lễ gì đó khi Ngài viếng thăm ở một nước nào đó ở Phi Châu. Đêm hôm qua khi thấy clip này lạ lạ nên em mới mang vô hỏi . Anh Tám mới nói "chắc là đồ giả ", nên em mới đi search thử xem giả hay thiệt. Hoa' ra là thiệt, mà từ 2019, cho hòa bình, đố em mà biết được Nam Sudan có chiến tranh . Very Happy

Theo lời Chị viết, thì chuyện quỳ xưa của Ông Đức Giáo Hoàng, hay Ông Bảy Đen hay Bà Bể Lổ hay Bà Ma La gì gì đó, những chuyện này đã ghi vào lịch sử, và ngày nào trên trái đất này còn loài người không tính đến loại người bất trí thi` ngày ấy người ta vẫn còn nhắc đến.

Trăm năm bia đá vẫn mòn
Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.


Câu ca dao muôn thuở của Người Việt thật chính xác từng ly.

***

Kể cũng lạ, từ khi chiến tranh bên Ukraine nổ ra, dân chết quân chết đạn dược vũ khí đổ ra chiến trường đốt như đốt củi mà chẳng thấy ngày hòa bình. Vậy Ông Đức Giáo Hoàng hay ai đó có làm "Lễ" Hôn Giầy để promote cho hòa bình không? Nếu đã hôn thì hôn nước nào? etc.... Em chỉ thắc mắc chút xíu thôi, Cô và các bạn có trả lời cũng được, hông có cũng chẳng sao, vì chuyện thế giới nó thế là nó phải thế, tranh cãi chi cho mệt ... Thế thôi.

Chúc Cô Trinh Nữ Kiếm cùng Xóm Chúa Nhật an lành 🌹avatar

trungthu


Back to top Go down

Chuyện gì đang diễn ra thế này? - Page 2 Empty Re: Chuyện gì đang diễn ra thế này?

Post by LDN Sun Jul 09, 2023 8:07 am

Nhân sis trungthu nhắc tới chiến tranh Ukraine nên tôi nói vài câu. Tuy 0 hôn giày nhưng Đức Giáo Hoàng từ lâu đã nêu quan điểm, kêu gọi hòa bình.

Cái chuyện hôn giày là bày tỏ việc gì đó, có thể là hôn giày để nhấn mạnh điều gì đó, tỏ lòng đặc biệt kính trọng thí dụ. cho nên sis trungthu nên biết 0 phải ở đâu có chiến tranh là ĐTC cũng hôn giày, làm cử chỉ đó.

Tôi thì từ trước tới nay 0 phải fan của ĐGH nào cả. Có điều đối với ĐTC hiện giờ thì tôi cũng có vài phần kính trọng. Khi mới lên làm Giáo Hoàng báo chí có viết về ông. Ông là 1 người tỏ ra rất khiêm nhường, thương người nghèo, sống đơn sơ 0 cầu kỳ rườm rà tốn kém.

Tôi cũng thường đọc ~ gì sis trungthu viết. Tôi nhận xét thấy sis là 1 người con gái tương đối thẳng thắn, nghĩ sao thì thường là viết ra như vậy. Có thể ~ bài đăng hay có câu hỏi hơi thẳng quá. Đối với tôi ok, tôi 0 biết rõ, 0 muốn tìm hiểu thì 0 góp ý. Nói sis trungthu có ý này kia nọ thì tôi 0 thấy như vậy. Có thể có lập trường, suy nghĩ 0 giống vài người. Đó là quyền của sis, của mỗi người. Ác ý với Công giáo thì 0. Có thể 0 có thiện cảm gì cho mấy với ĐGH.

Thiết nghĩ như Chúa Jesu luôn dạy điều hay lẽ phải, làm nhiều phép lạ giúp người mà còn có người ghét, nói chi người thường dù là ĐTC chăng nữa. Có thể lưu ý là ai ghét, người ghét là người như thế nào...tuy nhiên có thể là hiểu lầm v.v...

Sis trungthu muốn biết gì về Công giáo cứ đăng lên. Ai biết thì trả lời, góp ý. mới đầu là 0 ưa, sau là trung dung 0 ưa 0 ghét, cuối cùng là thiện cảm có khi 😄

_________________
Vào đây đọc về đấu tố, cải cách ruộng đất:
https://www.nhomcho.com/t30750-au-to-va-cai-cach-ruong-at-ho-so-cua-mot-nhan-chung#397658

Đọc về Nhà tù cộng sản:
https://www.nhomcho.com/t24808-nha-tu-duyen-anh-hoi-ky
LDN

LDN


Back to top Go down

Chuyện gì đang diễn ra thế này? - Page 2 Empty Re: Chuyện gì đang diễn ra thế này?

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum