Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tưởng là ở VN

View previous topic View next topic Go down

Happy Tưởng là ở VN

Post by 8DonCo Thu Jan 18, 2024 9:08 am

Số vụ trộm dây đồng của đèn đường tăng vọt ở Los Angeles


Tưởng là ở VN  Pasadena-copper-thieves-are-costing-the-city-thousands-in-damage-696x392Thành phố Pasadena, phía đông bắc downtown thành phố Los Angeles, đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng các vụ trộm dây đồng ở các trụ đèn đường, dẫn đến thiệt hại hàng nghìn đô la cho gần 300 đèn thành phố trong ba tháng qua.
Theo thành phố, kẻ trộm mở hộp điện trên sàn cắt dây điện từ phố này sang phố khác rồi lôi ra hàng trăm mét đồng này rồi quay vòng bán.


Sonia Seda Lopez mô tả những gì gia đình cô nhìn thấy khi họ đến làm việc tại Johnny’s Air Conditioning trên phố Corson vào sáng tháng Giêng.


Kẻ trộm đã cố trộm dây đồng trên cột đèn trước cơ sở kinh doanh 30 năm của gia đình cô.
Cô nói: “Hiện tại, với điều kiện tiết kiệm ánh sáng ban ngày, trời tối khá nhanh. Vì vậy, thật đáng sợ khi không có ánh sáng và không cảm thấy an toàn”.


May mắn thay, cô cho biết Công trình Công cộng Pasadena đã khôi phục lại ánh sáng vào ngày hôm sau, nhưng theo tài liệu của thành phố, đây là một trong năm vụ trộm xảy ra trong thành phố ngay trong đêm đó.
Thành phố cho biết các vụ trộm đồng đã xảy ra khắp khu vực Quận Los Angeles khi những tên trộm cố gắng bán đồng cho các trung tâm tái chế để lấy tiền mặt.


Theo các trang web tái chế, hiện nay, đồng có thể được bán với giá hơn 3 USD một pound.
“Chúng tôi không nói nên lời. Chúng tôi không thể tin được ai đó đã đến và phá hoại ngay trước tài sản của chúng tôi,” Seda Lopez nói và cho biết thêm rằng gần đây họ cũng cử một người đàn ông nhảy qua hàng rào để cố gắng lấy đồng từ thiết bị AC của họ. Họ bắt được anh ta trên camera giám sát và gọi cảnh sát. Người đàn ông bỏ đi mà không có gì.


“Có thể là cùng một người. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây, nhưng đó chắc chắn là vấn đề an toàn đối với chúng tôi”, cô kết luận.


Từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 1, cảnh sát cho biết đã xảy ra 34 vụ trộm đồng với tổng số dây điện dài 5 dặm và 280 đèn thành phố bị hư hỏng.


Cảnh sát Pasadena đã có thể thực hiện một số vụ bắt giữ, trong đó có một vụ bắt giữ ba người vào tháng 12, khi một người dân đã gọi cảnh sát khi tội ác đang diễn ra. 


Người phát ngôn của thành phố nói rằng họ tin rằng một số tội phạm này là một phần của các nhóm tội phạm có tổ chức, lớn hơn cả thành phố và thậm chí cả quận. 


Các Giám sát viên Quận LA và thành phố mỗi nơi dành 10.000 đô la để trao phần thưởng cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ.


Sở Cảnh sát Pasadena yêu cầu công chúng luôn cảnh giác và báo cáo mọi thông tin liên quan đến nghi phạm, phương tiện khả nghi hoặc video giám sát có thể hỗ trợ xác định những tội phạm này.
Bất kỳ ai chứng kiến ​​người, phương tiện khả nghi hoặc mở hộp điện trong khu vực của bạn, vui lòng liên hệ với Sở Cảnh sát Pasadena.
Theo CBS News

_________________
Tưởng là ở VN  C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Tưởng là ở VN  JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Tưởng là ở VN

Post by ga10 Thu Jan 18, 2024 9:13 am

Trộm mấy cái này về rồi làm gì được vậy? Is thêre a high demands for these?
ga10

ga10


Back to top Go down

Happy Re: Tưởng là ở VN

Post by 8DonCo Thu Jan 18, 2024 9:16 am

ga10 wrote:Trộm mấy cái này về rồi làm gì được vậy?  Is thêre a high demands for these?Theo các trang web tái chế, hiện nay, đồng có thể được bán với giá hơn 3 USD một pound.

_________________
Tưởng là ở VN  C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Tưởng là ở VN  JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Tưởng là ở VN

Post by FujiApple Thu Jan 18, 2024 11:12 am

Ở Los có rất nhiều người Mễ làm nghề construction, họ có thể dễ dàng làm chuyện này và biết cách tiêu thụ luôn. Nhà thờ nơi mình ở cũng bị họ lấy mất AC gắn trên nóc nhà thờ và các đường dây điện nhiều lần. Không dám chắc là họ nhưng có khả năng rất cao Crying or Very sad
FujiApple

FujiApple


Back to top Go down

Happy DELETE@

Post by Nhỏ Lan Thu Jan 18, 2024 12:34 pm

Cũng dễ hiểu thôi, ở quốc gia nào cũng vậy, hể nghèo túng mà thấy gì bán ra tiền lả quơ hết....VN mình có câu nói: bần cùng sanh đạo tặc là thành ngữ bất khả biến! Very Happy
avatar

Nhỏ Lan


Back to top Go down

Happy Re: Tưởng là ở VN

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum