Our forum runs best with JavaScript enabled !

Góc Bếp

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Góc Bếp  Empty Góc Bếp

Post by CatLan Sun Apr 07, 2019 10:49 am

Hay không thể tả.









_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by CatLan Sun Apr 07, 2019 10:49 am








_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by CatLan Sun Apr 07, 2019 10:51 am












_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by CatLan Sun May 05, 2019 3:44 pm

Hay quá


_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by CatLan Sun Nov 10, 2019 11:08 am

Tìm trên net cách chọn mua hạt sen:

" ... mua hạt sen phải lựa loại hạt mẩy, phần đầu của hạt sen phải mở miệng nhé, như thế nấu mới không bị sượng. Đừng mua loại hạt sen mà cái đầu của nó đóng chặt nha ..." https://meohay.info/meo-nau-hat-sen-nhanh-nhu-rat-ngon-khong-bi-nat.html

"... mua hạt sen ngon, hạt tròn đều (Lưu ý: hạt sen Hưng Yên, hạt sen Huế dáng hạt tròn, được sơ chế thủ công sẽ có tỉ lệ bở cao gấp đôi so với hạt sen Đồng Tháp, dáng hạt dài). Với hạt sen khô sau khi mua ngoài chợ sẽ được ngâm qua đêm để ngấm nước ..."
https://quaquehn.com/cach-nau-hat-sen-kho-ngon-ninh-mau-nhu/

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by CatLan Sun Dec 01, 2019 8:46 am


_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by CatLan Sun Dec 08, 2019 9:07 am

Vỏ bánh bía với dầu ăn, sữa & kem 35% ko ngon bằng với bơ & nước cốt dừa.

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Mon Jan 27, 2020 8:34 pm

avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Fri Mar 06, 2020 6:29 pm

avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Fri Mar 06, 2020 7:09 pm

avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Sun Mar 22, 2020 8:40 pm

20 bánh bía:
Vỏ ngoài
- 650 g bột số 8 (cake flour)
- 100 g dầu olive
- 280 g nước cốt dừa
- 60 g đường (100 g nếu muốn ngọt hơn)
- 1tsp vanilla
Vỏ trong
- 320g bột số 8
- 105 g dầu olive

Vỏ bánh làm với dầu olive mềm hơn với bơ.

Nhân khoai môn: tỉ lệ 1 kg khoai hấp + 100 g dầu + 130 g đường + 1 lb SR + 30g sữa bột.

Nhân đậu xanh: 400g đâu xanh cà khô + 100g dầu + 130g đường + 1 lb SR + 30g sữa bột.


Last edited by DocThatKinh on Wed Aug 19, 2020 12:45 pm; edited 2 times in total
avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Sat Apr 18, 2020 10:38 am

avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Fri May 01, 2020 10:11 am



avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Tue Sep 08, 2020 8:18 am

Bánh tt thập cẩm (48 cái - 4 khay)
70g vỏ + 140g nhân
Vỏ bánh
- 1800g cake flour
- 810g nước đường (tỉ lệ: 1kg đường + 600g nước + 1 chanh => 1.2kg nước đường)
- 100g sữa bột (whole milk) **
- 3 tbsps mạch nha
- 3 tbsps molasses
- 2 cups dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3 tsps vanilla
- chút muối

Nhân:
- Thịt: ruốc, lạp xưởng
- Hạt:  điều, bí (pumpkin), hạnh nhân, mè trắng
- Trái cây khô *: xoài, đào, dứa, cranberries
- Mứt vỏ qúit (vỏ qúit sên với nước qúit), gừng
Gừng xay nhuyễn + nước => sên 15' + trái cây khô => mềm + xay hơi nhuyễn + sên với mứt vỏ qúit => dẻo => trộn với thịt & hạt + 2 muỗng canh bột nếp rang.

* Năm nay dùng trái cây khô (tự sấy) thay vì mứt nên nhân thơm ngon hơn & bớt ngọt.
** Vỏ bánh có sữa bột ăn ngon.

Nước quét vỏ bánh : 1  cup nước + 1 tsp molasses + 1 tsp mật ong + 1tsp dầu mè + chút muối.

Nướng ở nhiệt độ 350F : 10' + quét nước + 10' + quét nước + 5' + 1.5' broil (2' broil ok.  3' broil hơi bị nâu (giống hình dưới)).

Góc Bếp  20200910
avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Sat Sep 12, 2020 9:48 pm

Nhân bánh bao kim sa
- 17 lòng đỏ trứng gà muối
- 200g bơ
- 200g nước cốt dừa (lấy phần đặc)
- 100g sữa bột
- 70g sữa đặc
- 1tsp va ni

Vỏ bánh bao
- 400g bột mì nâu (whole wheat)
- 400g bột AP
- 2 cúp sữa tươi
- 50g sữa bột
- 60g đường
- 3 tsps men bánh mì
- 30mL dầu ăn hay bơ
- vani (optional)
- 1 tsps baking powder (optional , nếu muốn bánh bao nở xốp hơn)
- chút muối
avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Mon Nov 30, 2020 7:21 pm

Cơm sushi:
- Nước dấm trộn cơm: theo tỉ lệ 10 dấm:7 đường: 1 muối. Lượng đong bằng mL. Trộn tất cả vào rồi hâm nóng cho đường & muối tan ra.
- Cơm chín đánh tơi ra rồi trộn đều với nước dấm cho vừa độ chua ngọt mặn.
* 7 cups gạo thì trộn khoảng 150mL hỗn hợp dấm.
avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by DocThatKinh Mon Dec 28, 2020 10:09 am

Mới làm 1 mớ bánh dứa theo tỉ lệ này ngon quá.

1.  Nhân: 2 trái dứa + 1 củ gừng  + 2 tbsps đường + 2 tbsps mạch nha + 2 tbsps bơ => 46 cái bánh - nhân ~12g 1 cái.
2.  Vỏ bánh: ~40-42g 1 cái
- 850g bột số 8 (cake flour)
- 400g bơ + 225g cream cheese hiệu Philadelphia (loại để làm cheese cake)
- 200g sữa bột
- 200g icing sugar
- 4 lòng đỏ trứng
- 1 tbsp vanỉ
3. Nướng 25' ở nhiệt độ 325F. Ko muốn bánh vàng thì nướng 20'.

Góc Bếp  20201211
avatar

DocThatKinh


Back to top Go down

Góc Bếp  Empty Re: Góc Bếp

Post by Sponsored content



Sponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum