Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ưu điểm yếu đuối của Doanh Nghiệp đại chúng

View previous topic View next topic Go down

Ưu điểm yếu đuối  của  Doanh Nghiệp đại chúng Empty Ưu điểm yếu đuối của Doanh Nghiệp đại chúng

Post by kalzen Tue May 05, 2020 5:25 am

ưu thế của Doanh Nghiệp đại chúng
– Doanh Nghiệp được cộng đồng nghe biết do có danh xưng có mặt công khai trên TTCK, trên báo chí truyền thông, những phương tiện thông báo đại chúng. Theo đó Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể đơn giản phát hành cổ phiếu, trái phiếu.
– Doanh Nghiệp đại chúng phải báo cáo công khai minh bạch chuyển động cho công chúng. Vì vậy nên Doanh Nghiệp chịu sự giám sát từ cộng đồng. HDQT & Ban GĐ phải công khai các hoạt động quản lý Công Ty. Không dừng lại ở đó còn phải chăm sóc việc cải tiến và phát triển Công Ty, đổi mới kỹ thuật, cơ cấu hài hòa và hợp lý vốn. Như thế, tác dụng hoạt động được chuyên sâu, đồng thời ràng buộc Doanh Nghiệp vâng lệnh lao lý.
– Khi ban hành CP ra công chúng, Công Ty phải tuân thủ các quy định về văn bản báo cáo, kiểm toán và chào làng thông tin. Từ đó, các cổ đông rất có thể đo lường hoạt động của Doanh Nghiệp nghiêm ngặt hơn.
– nhà nước bớt được gánh nặng phải giúp đỡ vốn Ngân sách chi tiêu cho Công Ty.


nhược điểm của Công Ty đại chúng
– Doanh Nghiệp phải chịu áp lực tính toán của cộng đồng, chịu áp lực phải duy trì được giá trị cổ phiếu trên TTCK.
– Trong chuyển động, Công Ty bắt buộc phải tốn kém kinh tế và nhân lực để triển khai văn bản báo cáo. Chính là báo cáo kinh tế thường niên, văn bản báo cáo những sự kiện phi lý xảy ra so với Doanh Nghiệp, văn bản báo cáo khi UBCK và Sở/Trung tâm giao dịch đầu tư và chứng khoán yêu cầu.
– Khi phát hành, Doanh Nghiệp bắt buộc phải chịu nhiều giá thành. Ví dụ: Chi tiêu thuê hãng kiểm toán chủ quyền để lập văn bản báo cáo truy thuế kiểm toán buổi giao lưu của công ty; túi tiền bảo lãnh phát hành; giá cả chuẩn bị hồ sơ, sách vở để xin phép phát hành; Chi tiêu quảng cáo cho đợt phát hành…
– cơ cấu tổ chức cổ đông thường thay đổi dẫn đến thiếu không thay đổi trong cai quản Doanh Nghiệp. Từ đó đe doạ quyền kiểm soát của những cổ đông lớn.
– Do phải công khai minh bạch hoạt động nên phe đối lập biết rất có thể là bất lợi cho Doanh Nghiệp.

Xem thêm: https://gumroad.com/luatadzhanoi/p/cong-ty-d-i-chung-la-gi
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum