Our forum runs best with JavaScript enabled !

Mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền

View previous topic View next topic Go down

Mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền Empty Mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền

Post by docungxcch Wed Jun 24, 2020 10:41 pm

https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/ là một trong những truyền thống lâu đời của Việt Nam ta. Hình ảnh đoàn người bưng mâm quả đi hỏi vợ luôn là hình ảnh đẹp và in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt. Thế nhưng chuẩn bị những mâm quả sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế cá nhân cùng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu xem mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền là đủ nhé.
Xem video mâm cúng đầy tháng bé trai gái:
Đôi nét về phong tục mâm quả ngày cưới
Trước lễ cưới chính thức, bên nhà trai sẽ chuẩn bị các mâm quả chứa trầu rượu, bánh trái và nữ trang đem sang nhà gái để làm lễ nạp tài. Nghi lễ trao mâm quả được diễn ra trước bàn thờ gia tiên của nhà gái, dưới sự hiện diện đông đủ của họ hàng của cả hai nhà. Đây được xem là lời tuyên bố trăm năm, nhắc nhở cho cô dâu và chú rể mới phải biết thương yêu, đỡ đần nhau đến đầu bạc răng long cũng như giữ lễ hiếu, coi trọng cả hai bên gia tộc như chính gia đình ruột thịt của mình. Các món lễ vật trong mâm còn tượng trưng cho một phần phí mà nhà trai sẽ cùng nhà gái chi trả cho đám cưới. Các món nữ trang cho cô dâu cũng được xem như vốn liếng để vợ chồng mới chi tiêu trong cuộc sống chung ban đầu.
Mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền
Hiện nay có khá nhiều dịch vụ cưới hỏi cung cấp các set mâm quả trọn gói với giá cả khá phải chăng và hình thức đẹp. Hai set 6 mâm kèm khay rượu và set 8 mâm kèm khay rượu là phổ biến nhất:
Mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền Mam-le-cung-day-thang-cho-be-trai-3300k
- Set 6 mâm + 1 khay rượu bao gồm mâm trầu cau, cặp trà và cặp rượu, trái cây ngũ quả, mâm bánh xu xê, mâm xôi và gà, mâm bánh kem, khay rượu. Set này trung bình có giá từ 3,1 triệu đồng trở lên.
- Set 8 mâm + 1 khay rượu bao gồm mâm trầu cau, cặp trà và cặp rượu, mâm trái cây ngũ quả, mâm bánh xu xê, xôi gấc thịt gà, bánh kem, bánh cốm, mâm heo quay, khay rượu. Set này có giá trung bình là 5 triệu đồng trở lên.
Các mâm quả có thể được điều chỉnh, thay thế tùy theo ý của khách hàng.
Trên đây là những gợi ý để giải đáp cho thắc mắc mâm quả ngày cưới bao nhiêu tiền của nhiều người. Đám cưới là dịp vui của cả đời người, thế nhưng cũng không nên quá lãng phí cho những việc không cần thiết. Chọn được các mâm quả vừa vặn túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng cũng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đấy.
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum