Our forum runs best with JavaScript enabled !

Số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu

View previous topic View next topic Go down

Số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu Empty Số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu

Post by docungxcch Fri Jun 26, 2020 2:32 am

Trong mỗi dịp đầy tháng, thứ chắc chắn phải chuẩn bị là https://www.youtube.com/watch?v=EJDGFaKbM4A để làm lễ nạp tài. Thế nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm thì vẫn còn khá nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nhân đây ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mâm quả cưới, ý nghĩa, các lễ vật trong mâm cũng như số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu nhé.
Tham khảo mâm cúng đầy tháng bé trai gái thêm tại cửa hàng
https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/
Về tập tục trao mâm quả ngày cưới
Các mâm quả được nhà trai chuẩn bị và trao cho bên nhà gái vào lễ nạp tài, tức là trước khi lễ cưới chính thức được diễn ra. Lễ trao mâm được diễn ra trước sự chứng kiến của ông bà tổ tiên, của hai bên dòng họ. Các lễ vật trong mâm là trầu cau, rượu, chè, bánh, xôi, heo, gà… đều là những thứ đặc trưng trong văn hóa nông nghiệp lúa nước của dân tộc Việt Nam. Đây có thể xem là một phần phí tượng trưng mà nhà trai san sẻ với nhà gái trong việc tổ chức đám cưới. Số mâm quả càng nhiều thì lại càng thể hiện rõ sự thịnh vượng của đàng trai.
Lễ trao mâm sẽ là dịp để đôi lứa hẹn thề mãi mãi thủy chung, biết cùng nhau vượt qua các khó khăn của cuộc sống mới, cùng nhau hiếu thuận với gia đình và dòng tộc của cả đôi bên. Trao mâm quả còn thể hiện sự giao hảo, cả hai phía nhà trai và nhà gái đều có trách nhiệm bảo ban, giúp đỡ cho đôi vợ chồng mới.
Số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu?
Số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu Mam-le-cung-day-thang-cho-be-trai-3300k
Số mâm quả còn tùy thuộc vào tập tục riêng của từng vùng miền và sự thịnh vượng của nhà trai nói riêng. Cụ thể thì các gia đình ở miền bắc thích dùng số mâm lẻ như bộ 5 mâm, bộ 7 hay bộ 9 mâm… tuy số mâm lẻ nhưng số lễ vật đựng trong mâm miền bắc luôn luôn phải có đôi có cặp. Các gia đình ở miền trung và miền nam thì lại thích dùng bộ mâm chẵn số. Họ quan niệm số chẵn sẽ nói lên được sự toàn vẹn, viên mãn, trái với số lẻ tượng trưng cho sự lẻ loi, không được may mắn.
Tùy vào điều kiện của gia đình mà số mâm quả sẽ nhiều hay ít, có nơi lên tới vài chục mâm, có nơi thì chỉ dùng những mâm cơ bản. Ta nên dựa vào điều kiện kinh tế để chuẩn bị các mâm quả, việc nhiều hay ít mâm không quan trọng lắm, chỉ cần đủ các lễ vật chính như trầu cau, bánh phu thê, trà rượu và xôi gà là được.
Số mâm quả ngày cưới là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều gia đình ngày nay cũng không quá đặt nặng vấn đề phải làm đám cưới cho to, phải thật nhiều mâm quả. Chỉ cần có được đủ bộ lễ chính và lòng thành là đã đủ cho một đám cưới đẹp.
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum