Our forum runs best with JavaScript enabled !

giá mâm quả ngày cưới

View previous topic View next topic Go down

giá mâm quả ngày cưới Empty giá mâm quả ngày cưới

Post by docungxcch Thu Jun 25, 2020 5:01 am

https://www.youtube.com/watch?v=EJDGFaKbM4A là một trong những lễ vật quan trọng bạn cần phải chuẩn bị trước khi ra mắt hai họ. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dịch vụ mâm quả trọn gói dành cho bạn với giá mâm quả ngày cưới cực kì phải chăng. Vậy một bộ mâm quả ngày cưới gồm những gì? Tùy vào cùng miền mà mâm quả sẽ có những lễ vật khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Tham khảo mâm cúng đầy tháng bé trai gái thêm tại cửa hàng
https://xoichecohoa.com/cung-day-thang-be-trai-gom-nhung-gi/
Mâm quả miền Bắc
Ở miền Bắc luôn theo quy luật “Trong chẵn ngoài lẻ”, vì thế số tráp hỏi thường theo số lẻ 3, 5, 7, 9 tráp, có một số gia đình có điều kiện sẽ đi đến 11, 13 tráp. Tuy nhiên, để cho thuận tiện và đầy đủ lễ vật, thường người ta sẽ đi 7 tráp. Trong các tráp, những lễ vật luôn đi theo số chẵn, tượng trưng cho sự có đôi có cặp, chúc phúc cho hạnh phúc của đôi trẻ. Đặc biệt, buồng cau thường có tới 100 quả, để cầu mong cho cặp đôi luôn hạnh phúc và con đàn cháu đống, “trăm năm hạnh phúc”.
Mâm quả miền Bắc thường bao gồm những lễ vật như: Trầu cau, bánh phu thê/bánh cốm/bánh hồng, gà luộc và xôi, rượu trà, mứt sen trần, chè thơm, hoa quả.
Mâm quả miền Nam
Trái ngược với miền Bắc, chuẩn bị cho đám cưới miền Nam thì mâm quả luôn là số chẵn. Thông thường, mâm quả miền Nam sẽ có 6 mâm hoặc 8 mâm vì số 8 đối với miền Nam là số tốt. Vì chữ bát của số 8 sẽ được đọc trại là phát trong phát tài, phát lộc. Mâm quả miền Nam sẽ bao gồm những loại lễ vật sau đây: Trầu cau, trà rượu, bánh kem, bánh phu thê, trái cây, xôi gấc đỏ được làm khuôn hình trái tim, mâm quà cho cô dâu gồm áo dài, vòng vàng và nhẫn cưới, heo quay.
giá mâm quả ngày cưới Mam-le-cung-day-thang-cho-be-trai-3300k
Ý nghĩa của những lễ vật trong mâm quả
Tuy số lượng và cách thức bày trí khác nhau nhưng những lễ vật trong mâm quả có những ý nghĩa sau:
Trầu cau: Mang ý nghĩ tình cảm vợ chồng, con cháu viên mãn
Trà, rượu và thuốc lá: Lễ vật dâng lên tổ tiên với lòng thành kính
Xôi, heo quay, gà: là những lễ vật có vị mặn, mang hương vị của tình yêu đôi lứa đồng thời cũng là lời chúc cho gia đình luôn đầy đủ, sung túc, có cái ăn cái mặc
Bánh: Là hương vị ngọt ngào của hạnh phúc lứa đôi
Mứt sen: sen tượng trưng cho con cái, mứt sen là món quà với mong muốn cặp vợ chồng trẻ con đàn cháu đống.
Mâm quà cô dâu: Ngụ ý khi cô dâu về nhà chồng sẽ được chăm lo đầy đủ cái ăn cái mặc, được nhà chồng yêu thương.
Nhà gái và nhà trai có thể thống nhất mâm quả trước khi cưới hỏi, miễn sao cả hai bên đều vui vẻ, đám cưới diễn ra thuận lợi không nhất thiết phải quá phụ thuộc vào giá mâm quả ngày cưới.
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum