Our forum runs best with JavaScript enabled !

Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu

View previous topic View next topic Go down

Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu  Empty Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu

Post by Nực cười Fri Mar 26, 2021 10:07 am

Sau thất bại của Trump trong kỳ tái tranh cử tổng thống vừa qua, Thượng nghị sĩ CH Lindsey Graham đã tuyên bố rằng "Nếu Đảng Cộng hòa không thách thức và thay đổi hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ, sẽ không bao giờ có một tổng thống Đảng Cộng hòa khác được bầu lại". Đau nhất cho phe CH là vụ bầu cử tổng thống ở Georgia vừa qua, việc đếm phiếu ở Georgia được thực hiện 3 lần mà trong đó một lần được đếm bằng tay vì CH tố cáo máy kiểm phiếu được lập trình gian lận, thế nhưng kết quả cuối cùng vẫn đều như nhau.

Ngày hôm qua, một dự luật dùng để hạn chế quyền bầu cử của dân vừa được Thống đốc Georgia là Brian Porter Kemp ký thành luật.

Luật hạn chế bỏ phiếu của đảng CH ở Georgia một số điểm vô lý đến nực cười, như:
- Không được bỏ phiếu vào ngày Chủ nhật.
- Giới hạn số thùng phiếu ở mọi nơi.
- Giới hạn thời gian cử tri yêu cầu phiếu vắng mặt.
- Cung cấp đồ ăn thức uống cho cử tri đang chờ sắp hàng bỏ phiếu là bất hợp pháp. (Điều này làm chúng ta liên tưởng đến chuyện việt cộng vẫn thường rêu rao rằng người Việt tị nạn cộng sản đi biêu tình chỉ vì được phát không ổ bánh mì và chai nước. Nếu đồ ăn thức uống mà có thể mua chuộc được cử tri thì đảng CH toàn những người giàu, dư sức đãi cử tri tôm hùm và rượu vang... thì họ thắng là cái chắc. Việc cấm cung cấp đồ ăn uống cho cử tri không đề cập đến những đồ đó được phát không hay mua bán. Đây cũng có thể là điếm "xám" của luật pháp vì những xe bán đồ ăn lân la gần đến chỗ sắp hàng của cử tri cũng có thể bị kết tội cung cấp đồ ăn thức uống cho người đi bầu.)
- Phải có thẻ căn cước để được bỏ phiếu. (Bằng lái xe là thẻ căn cước ở Mỹ. Không ít người nghèo không lái xe mà chủ yếu sử dụng giao thông công cộng. Nếu muốn có thẻ căn cước, họ phải ra DMV xin cấp và phải trả lệ phí cho thủ tục này. Số người không có ID không phải là ít nhưng cơ hội thay đổi kết quả bầu cử vì những người thiếu ID không đi bầu là rất thấp.)  
....
Nhìn chung ta có thể đoán rằng luật bầu cử này cũng vẫn sẽ không thể giúp đảng Cộng Hòa biến tiểu bang Georgia xanh thành đỏ trở lại. Người dân Georgia nói riêng và nước Mỹ nói chung đã hiểu sức mạnh của lá phiếu thì từ giờ trở đi họ sẽ làm những gì mà lương tâm họ cho là đúng. Không có sức mạnh hay luật lệ nào có thể cản được lòng dân đâu.  

Georgia enacts law adding ID requirement to absentee voting https://www.politico.com/news/2021/03/25/georgia-republicans-absentee-voting-state-legislature-478074
Anonymous

Nực cười
Guest


Back to top Go down

Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu  Empty LgGRCHSsUD

Post by Voter Sat Mar 27, 2021 9:28 am

Làm quá coi chừng phản ứng ngược  Lol
Anonymous

Voter
Guest


Back to top Go down

Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu  Empty miPCZbPCOE

Post by Jim Eagle Sat Mar 27, 2021 10:37 am

Voter wrote:Làm quá coi chừng phản ứng ngược  Lol
Phản ứng ngược là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Khoảng giữa thập niên 1960, tổng thống Lyndon B. Johnson (D) ký Đạo luật Nhân quyền (Civil Rights Act) và nước Mỹ nhờ đó mới thoát ra khỏi luật Jim Crow. Ngày nay nhờ Trump mà luật Jim Crow đang trở lại với nước Mỹ. Thật khốn nạn thay!

Ai muốn biết luật Jim Crow là gì thì có thể vào đâu đọc: What was Jim Crow https://www.ferris.edu/jimcrow/what.htm
Anonymous

Jim Eagle
Guest


Back to top Go down

Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu  Empty Re: Đảng CH ở TB Georgia thông qua Luật quan trọng về thủ tục bỏ phiếu

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum