Our forum runs best with JavaScript enabled !

BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG PHONG THỦY

View previous topic View next topic Go down

BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG PHONG THỦY Empty BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG PHONG THỦY

Post by docungxcch Mon Jun 22, 2020 2:44 am

- Trong phong tục dân gian của người Việt, https://www.youtube.com/watch?v=3amTmmAQ_FE&feature=emb_title của con cháu trong nhà mang ý nghĩa rất đặc biệt. Ngoài lễ vật, thì văn khấn thôi nôi & lễ vật cách bày mâm cúng thôi nôi cũng là một phần rất quan trọng trong lễ thôi nôi.
- Bày cúng thì ai cũng có thể bày được nhưng bày cúng như thế nào mới đúng và mang lại may mắn cho bé trong ngày thôi nôi mới là quan trọng. Để nắm được bày mâm cúng thôi nôi như thế nào thì hôm nay Xôi Chè Cô Hoa sẽ hướng dẫn với các bạn.
- Cúng thôi nôi là nghi lễ được thực hiện cho các bé đã tròn 12 tháng tuổi (1 tuổi). Mục đích của cúng thôi nôi là cầu mong sức khỏe và mọi điều tốt đẹp đến với bé trong tương lai. Đối với phương Tây, đây chính là ngày sinh nhật đầu tiên của trẻ.
Tham khảo chi tiết tại cửa hàng:
https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/
- Lễ vật cúng thôi nôi truyền thống cha mẹ không được bỏ sót lễ vật nào, thay vào đó gia đình có thể liên hệ với cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa để nhận được đầy đủ các lễ vật thôi nôi cho bé với giá khuyến mãi. Tại cửa hàng Xôi Chè Cô Hoa khách hàng sẽ có nhiều bộ mâm cúng thôi nôi để lựa chọn, mỗi bộ có 1 ý nghĩa khác nhau & đều mang lại may mắn cho trẻ.
- Cách bày mâm cúng thôi nôi là một phần của buổi lễ. Cách bày mâm và cách cúng thôi nôi thể hiện lòng thành của gia đình. Ở bước này, các bạn không nên phân biệt giữa bé trai hay bé gái vì đơn giản là cách bày mâm thôi nôi của bé trai & bé gái là như nhau. Có khác nhau thì ở phần lễ vật.
- Sau khi chuẩn bị 2 bàn cúng thôi nôi các bạn sẽ tiến hành bày lễ: 1 bàn cúng Bà Mụ và 1 Bàn cúng Đức Ông.
- Phía đông của bàn cúng các bạn sẽ đặt bình hoa, các loại vàng mã như đồ thế, bộ hài xanh, bộ thỏi vàng 99 các bạn cũng đặt tại góc này của bàn.
- Phía tây bàn cúng các bạn đặt các loại quả trái cây, nên nhớ là đủ năm loại và đĩa trầu cau.
BÀY MÂM CÚNG THÔI NÔI ĐÚNG PHONG THỦY Gia-ban-cung-thoi-noi-tron-goi-1350k
- Ngoài bìa của phần hướng đông bàn cúng các bạn cúng phải dặt trà, rượu, nhang và đèn cầy lớn (2 cây dèn cầy).
- Chính giữa bàn cúng thôi nôi các bạn sẽ bố trí gà và cháo – gỏi, mỗi món lễ này các bạn sẽ đặt vào đĩa lớn, tô lớn.
- Xôi và chè lớn sẽ đặt chung vào chính giữa của bàn chung với gà.
- Các phần Xôi và Chè các bạn sẽ xếp xung quanh bàn sao cho đối cứng và hợp lý nhất, đèn cầy nhỏ các bạn cũng xếp như xôi và chè.
- Trên này là phương pháp bày mâm cúng thôi nôi mà Xôi Chè Cô Hoa được học và tổng kết qua nhiều năm. Chúc các bạn thành công!
docungxcch

docungxcch


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum